TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG – HỆ CAO HỌC

Tài chính – Ngân hàng: Ngành học luôn khát nhân lực

Nhu cầu tuyển dụng của thị trường tài chính – ngân hàng trong các năm tới sẽ tăng đều đặn vì số lượng ngân hàng, đơn vị kinh doanh tài chính nhiều, đóng góp cao cho các thị phần của nền kinh tế. Dự báo giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực cấp cao ngành tài chính – ngân hàng tăng 20%/năm. Chính vì vậy, ngành học này thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong hành trình lựa chọn nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng có mục tiêu đào tạo những cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về tài chính, ngân hàng; có tư duy nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát hiện, giải quyết những vấn đề, thách thức mới trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; có khả năng làm việc tại các cơ quan, tổ chức liên quan đến tài chính, ngân hàng ở trong và ngoài nước; có khả năng theo đuổi mục tiêu trao dồi và bồi dưỡng kiến thức suốt đời.

Theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức hiện đại về tài chính – ngân hàng như: quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính vi mô, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, quản trị rủi ro ngân hàng, ngân hàng phát triển, thị trường chứng khoán, thanh toán quốc tế, kế toán ngân hàng, dịch vụ bảo hiểm…

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể làm việc tại các tổ chức uy tín trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng với các vị trí công việc:

– Cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính – ngân hàng từ trung ương đến địa phương (Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, cơ quan Thuế, cơ quan Hải quan…).

– Nhân viên tài chính, chuyên viên tư vấn thuế, giám đốc tài chính… trong các doanh nghiệp.

– Nhân viên, quản lý viên trong các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng (công ty tài chính, quỹ tín dụng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ…).

– Nhân viên, quản lý trong các đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho tài chính – ngân hàng như đại lý thuế, đại lý hải quan, các công ty cung cấp dịch vụ kế toán – thuế, công ty kiểm toán.

Hàng năm, Học viện đã liên kết với nhiều doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp. Tại Ngày hội, từ 4000-6000 sinh viên tìm được việc làm.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0255 367 78 78   –    0935 757 857

Website: https://www.hituqng.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/congthuong.quangngai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 Lượt xem