Sáng ngày 16/10, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Trường (20/10/1976 – 20/10/2022) và Khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Tham dự chương trình, về phía khách mời có Ông Nguyễn Thương – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy khối Bộ Công thương tại TPHCM. Ngoài ra còn có sự quan tâm tham dự của các thầy/cô lãnh đạo Trường tiền nhiệm: Thầy Nguyễn Phúc Ân – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Lê Thanh Bình – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Hoàng Xuân Cảnh – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội trường diễn ra Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Về phía nhà trường có thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Công Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cán bộ, giảng viên Nhà trường; các sinh viên đại diện cho 13.000 sinh viên đang theo học tại trường cùng các vị đại biểu khách quý đại diện các doanh nghiệp là đối tác đồng hành với trường trong nhiều năm qua.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, thầy Hiệu trưởng Nhà trường lên ôn lại lịch sử 46 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường và báo cáo tóm tắt công tác năm học 2021 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 – 2023.

Văn nghệ chào mừng

Năm học 2021 – 2022 là một năm học vô cùng khó khăn đối với ngành giáo dục cả nước nói chung và với Trường cao đẳng Công thương TP. HCM nói riêng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhà trường đã chủ động thay đổi phương pháp giảng dạy từ tập trung sang hình thức học tập trực tuyến tại nhà qua tài khoản ứng dụng Zoom và nền tảng số LMS E-Learning của VNPT. Đồng thời, xem đây là cơ hội thúc đẩy số hóa học liệu để tất cả giảng viên, sinh viên và cán bộ quản lý khai thác được các yếu tố tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập.

Thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn chào mừng Kỷ niệm 46 năm thành lập Trường và Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đợt tuyển sinh năm 2021 vừa qua, Nhà trường đã đạt được kết quả tương đối tốt, đón 4.223 sinh viên nhập học, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao. Chất lượng đầu vào ổn định, đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành thành viên mới của ngôi nhà chung – Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM.

Trong năm học vừa qua, với sự nỗ lực phấn đấu của cả thầy và trò, Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đã đạt được một số thành tích hết sức tự hào: 02 giải Nhất tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp Quốc gia năm 2022; Tham gia Hội thi Học sinh Sinh viên giỏi nghề lần 13 – năm 2022 đã đạt được 07 giải, trong đó 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Đặc biệt có 02 sinh viên Lê Nguyễn Thanh Hà và Nguyễn Thị Phương Chi khoa Ngoại ngữ, được vinh danh là học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2022;  01 giảng viên “Đạt giải Khuyến khích hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021”; 01 giảng viên “Đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021”. Giảng viên, sinh viên của Trường đã thực hiện được 11 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở. Có 04 đội tham gia bán kết Startup Kite 2021 cấp Quốc gia và 01 đội đạt giải khuyến khích.

Sinh viên Lê Nguyễn Thanh Hà học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, Nhà trường phối hợp công ty TNHH New Plus Media mời chuyên gia tổ chức bồi dưỡng về digital marketing tuyển sinh cho Phòng Quản lý đào tạo và Ban Truyền thông tuyển sinh 2022 các nội dung về chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng, quy trình vận hành và khai thác hiệu quả hệ thống automation marketing, kịch bản chăn sóc và phát triển khách hàng, chạy quảng cáo và tối ưu hóa quảng cáo facebook, nghệ thuật viết content khiến khách hàng hành động, quảng cáo re-marketing đa kênh, quy trình tư vấn tuyển sinh.

Về công tác Hợp tác quốc tế, hiện nay Nhà trường hợp tác với các nước Phần Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc về lĩnh vực đào tạo giảng viên hướng đến giáo dục 4.0, cụ thể như: Dự án Emvitet Phần Lan (giai đoạn 3)- dự án được tài trợ bởi chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu; Dự án Phát triển giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam giai đoạn 2 – hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng cũng gửi những lời nhắn nhủ tới mỗi tân sinh viên nên “luyện đức” và “rèn tài”, chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng để kiếm tìm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội, góp phần hiện thực chiến lược phát triển giáo dục của Trường. Thầy khẳng định, tập thể sư phạm nhà trường sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các em trong thời gian này.

Thầy Trần Vũ Vượng đại diện nhà trường đọc quyết định khen thưởng của Trường Cao đẳng Công thương TPHCM cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2021 – 2022

Trong buổi lễ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã trao thưởng cho tân sinh viên là thủ khoa đầu vào kỳ tuyển sinh 2022-2023 và khen thưởng các sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Đại diện cho tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thị Kim Anh – Tân sinh viên khoa Kế toán – Tài chính ngân hàng, chia sẻ niềm tự hào khi trở thành thành viên của Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM: Được trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM là niềm hạnh phúc không chỉ của riêng em mà của hơn 4000 tân sinh viên K46. Chúng em thật sự xúc động khi được nghe lời khuyên chân thành của Thầy Hiệu trưởng. Chúng em luôn tự nhắc nhở bản thân, vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia và bước vào ngưỡng cửa cao đẳng, đại học mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và trau dồi đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội, đáp đền niềm mong mỏi của các thầy, cô.

Nhân dịp này, nhà trường cũng đón nhận và trân trọng sự ủng hộ quý báu của các doanh nghiệp cho quỹ khuyến học của nhà trường nhân dịp năm học mới. Quỹ khuyến học là nguồn cổ vũ, động viên, khen thưởng những sinh viên xuất sắc, tiêu biểu, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…

Lễ khai giảng đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng với nhiều điểm nhấn đặc biệt và cảm xúc. Với nhiệt huyết của tập thể sư phạm Nhà trường cùng với sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện học tập của sinh viên, Trường Cao đẳng Công thương TPHCM quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 với kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển, khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục có uy tín trên địa bàn cả nước.

Tin bài: T.T

Hình ảnh: Trọng Nam